Các mẫu vách ngăn văn phòng đẹp nhất mà văn phòng bạn nhất định phải có

Một văn phòng chuyên nghiệp, hiện đại không thể thiếu vách ngăn. Cũng giống như bàn ghế làm việc, tủ đồ,… vách ngăn văn phòng đẹp là một đồ nội thất văn phòng làm việc không thể thiếu.

Xem thêm:

1.     Khái niệm và công dụng

Vách ngăn văn phòng là những mặt phẳng có tác dụng dựng lên để phân chia không gian làm việc. Có thể là phân chia không gian làm việc ngay trên một bàn, giữa các bàn liền kề, giữa các nhóm chức năng, các khu làm việc. Thậm chí là vách ngăn còn có tác dụng phân chia các phòng ban làm việc.

vách ngăn văn phòng đẹp

Công dụng của vách ngăn chắc bạn cũng dễ dàng đoán ra. Tên gọi của nó đã gợi mở một phần công dụng tuyệt vời của vách ngăn rồi. Tác dụng nhìn thấy bằng mắt thường là không gian làm việc sẽ gọn gàng hơn, thoáng đãng, khoa học hơn. Các chất liệu làm vách hiện đại mang lại sự đẳng cấp, sang trọng cho văn phòng. Vách ngăn văn phòng đẹp còn có tác dụng không thể nhìn bằng mắt thường mà đo bằng thang hiệu quả công việc: đó là năng suất và chất lượng lao động của nhân viên tăng cao. Vách ngăn tạo ra không gian riêng tư, yên tĩnh cho các nhân viên thúc đẩy thái độ làm việc tích cực và tinh thần lao động sáng tạo miệt mài.

2.     Các loại vách ngăn văn phòng đẹp

vách ngăn văn phòng đẹp

Vách ngăn chia làm vách ngăn bàn làm việc và vách ngăn khu vực/ nhóm làm việc. Chúng tôi xin giới thiệu với các bạn một số mẫu vách ngăn văn phòng đẹp mà nhất định sẽ khiến các nhân viên của bạn “mê như điếu đổ”.

Vách ngăn kính và gỗ kết hợp

vách ngăn văn phòng đẹp

Chất liệu gỗ mang lại cảm giác thân thiện, tự nhiên với các đường vân gỗ tinh tế. Kính lại tạo cảm giác sang trọng, sáng sủa. Khi kết hợp cả hai chất liệu này trong một tấm vách ngăn, chắc chắn sẽ khiến văn phòng hiện đại hơn rất nhiều. Phần kính trong suốt cũng giúp các nhân viên có thể nhìn thấy nhau, dễ dàng trao đổi khi cần thiết mà vẫn có sự riêng tư nhất định khi làm việc.

Vách ngăn module

vách ngăn văn phòng đẹp

Các cạnh của một chiếc bàn giờ đây được phân chia bởi các tấm vách kính. Sự phân chia này vô cùng thuận tiện cho nhà quản lý quản lý được nhân viên cũng như các khu vực chức năng của văn phòng. Vách ngăn module khiến văn phòng có giá trị thẩm mĩ cao.

Vách ngăn phân vùng làm việc

vách ngăn văn phòng đẹp

Vách ngăn không chỉ để phân chia không gian riêng rẽ cho từng nhân viên, nó còn có tác dụng phân chia văn phòng thành các vùng làm việc. Mỗi vùng làm việc gồm từ hai bàn làm việc trở nên có mối liên hệ về chức năng. Điều này giúp những người làm việc cùng một vai trò trong văn phòng có thể làm việc nhóm cùng nhau, trao đổi, tranh luận với nhau dễ dàng vì ngồi gần nhau mà không có vách ngăn riêng từng người. Không gian mở này được các nhà quản lý ưa chuộng thời gian gần đây.

Vách module cách điệu

vách ngăn văn phòng đẹp

Cách bài trí của vách ngăn module có thể không có gì khác biệt lắm. Tuy nhiên, sự cách điệu về màu sắc có thể khiến loại vách ngăn này nổi bật hẳn lên trong nhóm vách ngăn văn phòng. Loại vách ngăn này xứng đáng là vách ngăn văn phòng đẹp, thích hợp với nhóm nhân viên trẻ trung, khơi gợi sự năng động, sáng tạo, nhiệt huyết.

Vách ngăn văn phòng bo cạnh

vách ngăn văn phòng đẹp

Bàn làm việc nào của nhân viên cũng có một cạnh có 1 cạnh có vách ngăn. Đây cũng thuộc kiêu vách ngăn mở hướng tới không gian làm việc tươi trẻ, hòa đồng mà vẫn có sự phân chia không gian nhất định.

Vách ngăn cao kết hợp giá đựng

vách ngăn văn phòng đẹp

Với những văn phòng làm việc nhiều với giấy tờ sổ sách, những văn phòng nhỏ muốn tiết kiệm diện tích tủ đựng đồ thì mẫu vách ngăn này khá tiện dụng. Vách ngăn vừa có công dụng phân chia không gian, nó cao như một bức tường vững chắc có gắn các giá đựng, ô tủ để nhân viên đựng đồ đạc, giấy tờ, văn phòng phẩm,… Loại vách ngăn này tích hợp nhiều công năng mang lại nét hiện đại cho văn phòng.

Vách ngăn toàn gỗ

vách ngăn văn phòng đẹp

Một dạng vách ngăn truyền thống nhưng chưa bao giờ lỗi mốt trong giới văn phòng chính là vách ngăn toàn gỗ. Chất liệu gỗ tự nhiên, vân gỗ tinh tế, màu sắc gỗ nhã nhặn giúp căn phòng thân thiện với khách tới thăm, nhân viên thì ngồi làm việc với tinh thần thoải mái.

Trên đây là một số dạng vách ngăn hot nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn. Hãy cân nhắc tính chất, đặc trưng công việc và đặc điểm văn phòng để chọn mẫu vách ngăn văn phòng đẹp và hữu dụng nhất nhé.

Xuân Chinh

Tiếp theo: